#2 Nội dung bài viết Chuẩn SEO

noi-dung-chuan-seo


Trong bài các bước quan trong trong SEO mình có nói qua 5 bước cơ bản trong SEO thì hôm nay mình xin tiếp tục bước tiếp theo. Các bạn xem lại phần 1: Tối ưu hóa (on-page)

Bài hôm nay mình để cập tới vẫn đề Nội dung bài viết.

  • Nội dung bài viết không cần phải quá dài, tuy nhiên việc tùy biến là rất tốt. Nếu bài viết dài quá bạn có thể chia thành nhiều bài viết sau đó liên kết với nhau. 1 trang dưới 1000 từ là ổn (tùy biến theo từng loại bài viết nhé)
  • Nội dung cũng không nên quá ngắn. Bài viết ngắn nhất là 300 từ. Nếu bài viết của bạn không đủ 300 từ thì nên kéo dài chúng một chút, giới thiệu nó thêm vài dòng. Mình nghĩ viết 1 bài 300 từ cũng không quá khó
  • Hình ảnh minh họa đi kèm. Nên có ảnh mình họa có thể tạo bảng, sơ đồ, mô ta chi tiết cho những điều mà bạn viết để người đọc cảm thấy hứng thú và không bị nhàm chán.
  • Nhấn mạnh các từ bằng thẻ <strong> trong bài viết.
  • Tuyệt đối không coppy nội dung. Có thể tham khảo một chút từ những bài viết khác. Tuy nhiên không nên coppy nguyên xi.
  • Đặt bạn vào trường hợp người đọc. Tức là bạn là người viết phải hiểu được người đọc cần gì? Viết bài cho ai đọc
  • Chèn link dẫn tới bài viết khác. Cách này tuy hay nhưng không nên quá lạm dụng. Nếu làm tốt thì SEO thật mạnh còn nếu bạn cố tình chèn link linh tinh thì sẽ không hay. Cái này thì mình nghĩ bài viết liên quan liệt kệ cũng là đủ rồi

Đó là những gì mình chia sẻ ở bài viết này. Tuy nhiên đó chưa là tất cả bạn nên đọc thêm nhiều bài viết tiếp theo và nội dung là thứ quan trọng bậc nhất trong SEO.

xem tiếp phần 3: Các công cụ của google hỗ trợ phân tích website

Viết một vài lời nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>